લાઇફસ્ટાઇલ
શિયાળુ પાકમાં ગુંદ સ્વાસ્થ્ય માટે અમૃતકારી છે
શિયાળો શરુ થતા જ અલગ અલગ સ્વાસ્થ્ય વર્ધક વસાણાથી બનતી હેલ્ધી વસ્તુઓ ઘરે બનાવવામાં આવે છે જેથી તેના ફાયદા આપણા શરીર ને મળી શકે. આ વસાણામાં ખાસ કરીને ગુંદ નાખવામાં આવે છે. આ ગુંદ આપણાં શરીર અને સ્વાસ્થ્ય માટે અનેક રીતે લાભકારી હોય છે.
ગુંદ શું છે? એની વાત કરીએ તો ગુંદ એ વિવિધ પ્રકારના વૃક્ષો પર માનવો દ્વારા ચીરા પાડીને અથવા તો કુદરતી રીતે કોઈ વસ્તુ અથડાતાં તે વૃક્ષ માંથી નીકળતું પ્રવાહી કે જે સમય જતા સુકાય છે અને કઠણ સ્વરૂૂપ ધારણ કરે છે વિવિધ પ્રકારના ગુંદ ની વાત કરીએ તો બજારમાં સરગવાનું ગુંદ, લીમડાનું ગુંદ આંબાનું ગુંદ, બાવળનું ગુંદ મળે છે. આ તમામ ગુંદ તેના અલગ અલગ પ્રકારના સ્વાસ્થ્ય ને ફાયદાકારક ગુણો ધરાવતુ હોય છે અને તે શિયાળાની અંદર આપણા શરીરને ગરમ રાખવામાં મદદરૂૂપ થાય છે
ગુંદ ને સેવન કરવાના પણ ઘણા બધા રસ્તાઓ છે ઘણા વ્યક્તિ ગુંદરને શેકી ને કે તળીને તેનો વાનગીઓમાં ઉપયોગ કરે છે. ઘણા લોકો દૂધ સાથે તેનું સેવન કરે છે તેમજ હાલ ગુંદ ની આઈસ્ક્રીમ અને પીણા પણ બજારમાં મળી રહ્યા છે. ગુંદની અંદર આપણા સ્વાસ્થ્યને ફાયદાકારક એવા એન્ટીઓક્સીડંટ, પ્રોટીન, ફાઇબર અને વિટામિન્સ હોય છે જે વિવિધ પ્રકારની સમસ્યાઓ માં આપણને ફાયદો કરે છે
હૃદયને લગતી સમસ્યા હોય તેવા વ્યક્તિઓએ ગુંદ ને શેકી અને તેનું સેવન કરવું જોઈએ જેથી તેમનું હૃદય સ્વસ્થ રહે તેમજ સેકેલું ગુંદ આપણા શરીરની માંસપેશીઓને સ્વસ્થ અને મજબૂત રાખવામાં મદદરૂૂપ થાય છે ગુંદની અંદર એન્ટિ-ઇન્ફ્લેમેટરી અને એન્ટિઓક્સિડન્ટ ગુણો હોય છે જે આપણી સ્કિન માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે અને તે આપણી સ્કિન ને ગ્લો આપવાની સાથે જરૂૂરી પોષક તત્વો પણ પૂરા પાડે છે ગુંદની અંદર રહેલ એન્ટિ-ઓક્સીડેંટ અને એન્ટિ-ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણો આપણા શરીર માટે શળળીક્ષશિું બજ્ઞજ્ઞતયિિં તરીકે પણ કામ કરે છે તે આપણી નબળી ઇમ્યૂનિટીને સારી કરે છે.
શિયાળામાં ગુંદરનું સેવન કરવાનો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે તે શરીરમાં જરૂૂરી ગરમી જાળવી રાખે છે. સવારે તેનું સેવન કરવાથી ફાયદો થાય છે.
- શિયાળામાં ગુંદરનું સેવન માનસિક તાજગી અને સાંધાના દુખાવા અને સાંધાની અન્ય સમસ્યાઓ માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.
- જો તમે દરરોજ ગુંદરના લાડુ સાથે દૂધનું સેવન કરવાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ માં વધારો થાય છે.
- ગુંદનું સેવન ગર્ભવતી મહિલાઓ માટે ફાયદાકારક છે. આ સમયે, તે કરોડરજ્જુની મજબૂતાઈ માટે જરૂૂરી છે અને માતાનું દૂધ વધારવામાં ફાયદાકારક છે.
- ગુંદ હાડકાંને મજબૂત બનાવે છે અને સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે. તેનું સેવન ખાસ કરીને કરોડરજ્જુ માટે ફાયદાકારક છે.
- રોજ શેકેલા ગુંદરનું સેવન કરવાથી હાર્ટ એટેકનો ખતરો ઓછો થાય છે. તે હૃદય સંબંધિત અન્ય રોગોમાં પણ ફાયદાકારક છે.
- કમજોરી દૂર કરવામાં પણ ગુંદર ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. તે થાક, ચક્કર અને માઈગ્રેન જેવી સમસ્યાઓને પણ દૂર કરે છે.
- ગુંદરનું સેવન કબજિયાતના દર્દીઓ માટે મદદરૂૂપ સાબિત થાય છે. દિવસમાં એકવાર તેનું સેવન કરવાથી તમારી સમસ્યા દૂર થઈ શકે છે.
- તે પીરિયડ્સ સંબંધિત સમસ્યાઓ, ડિલિવરી પછી નબળાઈ, લ્યુકોરિયા અને સ્ત્રીઓમાં અન્ય સમસ્યાઓનાં પણ મદદરુપ થાય છે.
- ગુંદરના લાડુ અને પંજીરીનું સેવન પણ શરીરમાં લોહીની ઉણપને પૂરી કરવા માટે કરવામાં આવે છે.
રાષ્ટ્રીય
શિયાળાની ઋતુમાં મોજાં પહેરીને સૂવું ખતરનાક બની શકે છે,જાણો નિષ્ણાંતો પાસેથી
ઠંડીની તીવ્રતા દિવસેને દિવસે વધી રહી છે. દેશના ઉત્તરીય ભાગમાં તાપમાન દરરોજ ઘટી રહ્યું છે. સાંજના પાંચ વાગ્યા બાદ ઠંડીની તીવ્રતા વધી રહી છે. જેના કારણે લોકો રજાઇ અને ધાબળાનો ઉપયોગ કરવા લાગ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારી જાતને ઠંડીથી બચાવવા માટે વોર્મર્સ, જેકેટ્સ અને મોજાં સહિતના પર્યાપ્ત ગરમ કપડાં પહેરવા મહત્વપૂર્ણ છે. જો કે, ઘણા લોકો રાત્રે પોતાને ગરમ અને ઠંડુ રાખવા માટે તેમના પગમાં મોજાં પહેરીને પથારીમાં સૂઈ જાય છે. પરંતુ નિષ્ણાતોનું કહેવું છે કે આ સારી પ્રેક્ટિસ નથી અને તેનાથી ઘણી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. ચાલો હવે જાણીએ કે જો તમે રાત્રે મોજાં પહેરીને સૂઈ જાઓ તો કઈ સમસ્યાઓ થઈ શકે છે.
નેશનલ સેન્ટર ફોર બાયોટેક્નોલોજી ઇન્ફોર્મેશન મુજબ, સૂતી વખતે મોજાં પહેરવા એ સંપૂર્ણપણે સામાન્ય છે અને વ્યક્તિને વધુ સારી રીતે ઊંઘવામાં મદદ કરી શકે છે કારણ કે ઠંડા પગ રક્તવાહિનીઓને સંકુચિત કરે છે અને નોંધપાત્ર રીતે પરિભ્રમણ ઘટાડે છે. તમારા પગને ગરમ અને સુરક્ષિત રાખવા માટે શિયાળા દરમિયાન રાત્રે મોજાં પહેરવા એ સારો વિચાર છે. તે તિરાડ હીલ્સને પણ સુધારે છે અને પરિભ્રમણ વધારવા માટે જાણીતું છે. મોજાં પહેરીને સૂવું સામાન્ય રીતે સલામત હોય છે, પરંતુ તેનાથી વિપરીત, મોજાં પહેરીને સૂવાના કેટલાક ગેરફાયદા પણ હોઈ શકે છે…
નિષ્ણાતોના મતે, મોજાં પહેરીને સૂવાથી રક્ત પરિભ્રમણ ઓછું થઈ શકે છે અને ઈજાના ઉપચારમાં વિલંબ થાય છે. ખૂબ ચુસ્ત મોજાં પહેરવાથી લોહીના પ્રવાહમાં અવરોધ આવી શકે છે. તેનાથી હૃદય સંબંધિત બીમારીઓ પણ થઈ શકે છે. મોજાં પહેરીને સૂવાથી ત્વચાની સમસ્યા પણ થઈ શકે છે.
નિષ્ણાતો કહે છે કે આખી રાત મોજાં પહેરીને સૂવાથી પગમાં પરસેવો જામે છે. આ ફંગલ ચેપનું કારણ બની શકે છે. એવું કહેવાય છે કે તે ત્વચાના સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડે છે. કહેવાય છે કે મોજાં પહેરવાથી પગમાં દુખાવો થાય છે. ખાસ કરીને જો તમને પહેલાથી જ તમારા પગની સમસ્યા છે, તો તે વધુ ખરાબ થવાની સંભાવના છે.
આખી રાત મોજાં પહેરવાથી પણ બેક્ટેરિયલ ઈન્ફેક્શન થઈ શકે છે. નિષ્ણાતોનું કહેવું છે કે પગમાં ઉદભવતી સમસ્યાને કારણે ઊંઘની ગુણવત્તા પર અસર થાય છે. એવું કહેવાય છે કે ઠંડા હવામાનમાં મોજાં પહેરવાથી ખરજવું અને ત્વચાનો સોજો જેવી ત્વચાની સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. એવું પણ કહેવાય છે કે ત્વચાના કેન્સરનું જોખમ રહેલું છે અને ખૂબ જ ચુસ્ત મોજાં પહેરવાથી રક્ત પરિભ્રમણ ધીમી પડી શકે છે. એવી ચેતવણીઓ આપવામાં આવી છે કે તે ચેતા પર દબાણ લાવે છે અને હૃદયના સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડે છે.
નિષ્ણાતો કહે છે કે જો તમારે રાત્રે મોજાં પહેરવાના હોય તો તમારે થોડી સાવચેતી રાખવી જોઈએ. ખાસ કરીને વૂલન મોજાંને બદલે કોટનનાં મોજાં પહેરવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. તેનાથી નુકસાન થોડું ઓછું થશે. ચુસ્ત મોજાં ટાળવા જોઈએ. આ સિવાય રાત્રે સૂતા પહેલા પગને પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો અને મોજાં સાફ કરો. કપાસ અથવા વાંસના બનેલા મોજાં પસંદ કરવાની પણ સલાહ આપવામાં આવે છે અને ખાતરી કરો કે તમે સૂતા પહેલા તાજી જોડી પહેરો છો.
નોંધ: એવા ઘણા અભ્યાસો છે જે મોજાં પહેરીને સૂવાના વિચારને પ્રોત્સાહન આપે છે. જો તમે આ કરવાનું પસંદ કરો છો, તો ખાતરી કરો કે તમારા મોજાં ખૂબ ચુસ્ત ન હોય, શ્વાસ લેવા યોગ્ય ફેબ્રિકના બનેલા હોય અને સ્વચ્છ હોય.
અહીં તમને આપવામાં આવેલી તમામ આરોગ્ય સંબંધિત માહિતી અને સલાહ ફક્ત તમારી માહિતી માટે છે. અમે આ માહિતી વૈજ્ઞાનિક સંશોધન, અભ્યાસ, તબીબી અને આરોગ્ય વ્યવસાયિક સલાહના આધારે આપી રહ્યા છીએ. તમારે સલાહ લેવી જોઈએ તે પહેલાં આના પર કાર્ય કરવું વધુ સારું છે
રાષ્ટ્રીય
સરસવના તેલમાં બનાવેલ ખોરાક ખાવાના ફાયદા,જાણો કેવી રીતે કરવો તેનો ઉપયોગ
આજકાલ બજારમાં અનેક પ્રકારના તેલ મળે છે. પરંતુ મોટા ભાગે પામ તેલ, સૂર્યમુખી તેલ, મગફળી અને નાળિયેર તેલનો ઉપયોગ રસોઈ માટે થાય છે. અગાઉ જ્યારે આટલા બધા વિકલ્પો ઉપલબ્ધ ન હતા ત્યારે માત્ર સરસવનું તેલ અને તલના તેલનો ઉપયોગ થતો હતો. તમને જણાવી દઈએ કે, સરસવનું તેલ અને તલનું તેલ માત્ર ટેસ્ટી જ નથી પરંતુ તેના ઘણા સ્વાસ્થ્ય લાભ પણ છે.
અત્યારે પણ ઘણા ઘરોમાં ફક્ત સરસવના તેલનો જ ઉપયોગ થાય છે. સરસવના તેલનો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે રોજિંદા રસોઈમાં થાય છે, ખાસ કરીને કેટલીક વાનગીઓમાં તેનો ઉપયોગ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આ તેલ સરસવના દાણાને દબાવીને બનાવવામાં આવે છે અને તેમાં ઓમેગા-3 અને ઓમેગા-6 જેવી સારી ચરબી હોય છે, જે હૃદયના સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ સારી બનાવે છે.
તે ત્વચા અને વાળ માટે પણ ફાયદાકારક છે અને જૂના દુખાવા અને સોજાને ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે. ખાસ કરીને કારણ કે અત્યારે ઠંડીનું વાતાવરણ છે. આ તેલનું સેવન કરવાથી બેક્ટેરિયલ અને વાયરલ ઈન્ફેક્શનથી બચી શકાય છે. તે અન્ય ઘણા જૂના રોગોથી પણ રક્ષણ આપે છે. ચાલો આ સમાચાર દ્વારા જાણીએ કે તેના ઉપયોગથી આપણને અન્ય કયા સ્વાસ્થ્ય લાભ મળે છે…
સાંધાના દુખાવાથી રાહત
સરસવ સાથે બનેલી વાનગીઓ વારંવાર ખાવાથી સાંધાનો દુખાવો ઓછો થાય છે. તેમાં આલ્ફા લિનોલેનિક એસિડ અને ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ હોય છે. આ સાંધાઓને મજબૂત અને સ્વસ્થ રાખે છે. આર્થરાઈટીસના દર્દીઓને આ તેલથી ફાયદો થાય છે.
હૃદય માટે સારું
સરસવના તેલથી બનેલો ખોરાક હાર્ટ હેલ્થ માટે ખૂબ જ સારો છે. તેમાં રહેલા પોષક તત્ત્વો શરીરમાં યોગ્ય રક્ત પ્રવાહને સુનિશ્ચિત કરે છે. તેનાથી બ્લડપ્રેશર પણ કંટ્રોલમાં રહે છે. આ ક્રમમાં, હૃદય સંબંધિત સમસ્યાઓ અટકાવવામાં આવે છે.
શરદી અને ઉધરસ પર નિયંત્રણ રાખો
સરસવના તેલના સેવનથી શરદી અને ઉધરસને નિયંત્રિત કરી શકાય છે. જેના કારણે છાતીમાં જમા થયેલો કફ બહાર આવે છે. શરીરમાં વધારાનું પાણી ઓછું થઈ જાય છે. જે લોકોને શ્વાસ લેવામાં તકલીફ હોય તેમના માટે સરસવના તેલથી માલિશ કરવું સારું છે.
ત્વચા અને વાળની સમસ્યાઓ
સરસવના તેલથી બનેલી વાનગીઓ ત્વચા અને વાળ માટે ખૂબ જ સારી છે. તેમાં રહેલા પોષક તત્વો ત્વચાના રંગને સુધારે છે. તમને કોઈપણ ખામી વગર જુવાન દેખાડે છે. આ સિવાય સરસવનું તેલ લગાવવાથી માથામાં ગરમી આવે છે. તેનાથી રક્ત પરિભ્રમણ સુધરે છે. તેનાથી વાળ જાડા અને લાંબા પણ બને છે.
સોજો ઘટાડે છે
બળતરા એ ઘણા ક્રોનિક રોગોનું મૂળ કારણ છે, અને સરસવના તેલમાં એવા ગુણધર્મો છે જે તેને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. સરસવના તેલમાં હાજર આલ્ફા-લિનોલેનિક એસિડ સહિત ઓમેગા-3 ફેટી એસિડ્સ બળતરા ઘટાડવાનું કામ કરે છે, જે ખાસ કરીને સંધિવા, અસ્થમા અથવા ચામડીના રોગોથી પીડિત લોકો માટે ઉપયોગી છે. બળતરા વિરોધી અસરો ઉપરાંત, સરસવના તેલમાં એન્ટિમાઇક્રોબાયલ અને એન્ટિફંગલ ગુણધર્મો પણ છે, જે સાંધાના દુખાવાને ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે.
કેન્સર વૃદ્ધિ ઘટાડે છે
એવું જાણવા મળ્યું છે કે સરસવના તેલનો ઉપયોગ અમુક પ્રકારના કેન્સરના વિકાસ અને ફેલાવાને ધીમું કરવામાં મદદ કરી શકે છે. કેન્સર લેટર્સમાં પ્રકાશિત થયેલ એક અભ્યાસ દર્શાવે છે કે ઉંદરોને શુદ્ધ સરસવનું તેલ ખવડાવવાથી કોલોન કેન્સર કોષોનો વિકાસ તેમને મકાઈનું તેલ અથવા માછલીનું તેલ ખવડાવવા કરતાં વધુ અસરકારક રીતે અવરોધે છે. વધુમાં, સરસવના તેલની એન્ટીઑકિસડન્ટ સામગ્રી શરીરમાં હાનિકારક મુક્ત રેડિકલને તટસ્થ કરવામાં મદદ કરી શકે છે, જેથી અન્ય કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે.
રાષ્ટ્રીય
શિયાળુ આહાર આપણા સ્વાસ્થ્યને નિરોગી બનાવે છે
ઋતુઓનો પ્રભાવ બધા પ્રાણીઓના શરીર પર આવે જ છે. એનાથી બચી નથી શકાતુ. એટલા માટે દરેક ઋતુમાં આવતા પરિવર્તન સાથે તાલમેલ જાળવી રાખવો બહુ આવશ્યક છે. દરેક ઋતુ અનુરૂૂપ આહાર – વિહારની ઉચિત શૈલીને અપનાવીને આપણે લાંબુ અને સ્વસ્થ જીવન જીવી શકીએ છીએ. આધુનિક યુગની વ્યસ્તતા અને ઉત્તેજનાઓને કારણે વ્યક્તિની ભીતર ખાવા પીવાની ખોટી આદતો પડી ગઈ છે.
શિયાળાની શરુઆત થઈ ગઈ છે.શિયાળાની ઋતુ શરૂૂ થઈ ગઈ છે. બહારની ઠંડીથી પોતાને બચાવવા માટે આપણે ગરમ કપડાં પહેરીએ છીએ અને શરીર પર વિન્ટર ક્રીમ લગાવીએ છીએ, પરંતુ શિયાળાની ઋતુમાં પોતાની જાતને આંતરિક રીતે સુરક્ષિત રાખવી પણ ખૂબ જ જરૂૂરી છે. આયુર્વેદ અનુસાર, શિયાળાની ઋતુમાં માનવ શરીરમાં ઘણી ઊર્જા ઉત્પન્ન થાય છે, જેના કારણે શરીરને વધુ કેલરીની જરૂૂર પડે છે. આ જ કારણ છે કે શિયાળામાં આપણને વધુ ભૂખ લાગે છે. સારી વાત એ છે કે ઉનાળાની સરખામણીએ આપણું શરીર શિયાળામાં ખોરાક પચાવવા માટે વધુ સક્ષમ હોય છે. રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે પણ શિયાળાની ઋતુ શ્રેષ્ઠ સમય છે. આવી સ્થિતિમાં એ જાણવું જરૂૂરી છે કે ઠંડીની ઋતુમાં આપણે આપણા આહારમાં કઇ ખાદ્ય વસ્તુઓનો સમાવેશ કરવો જોઇએ.
- ઠંડીમાં ખાવા માટે બીન્સ બેસ્ટ ફુડ છે. તે પ્રોટીન અને ફાયબરનો એક સારો સોર્સ છે અને તેમાં ઘણા જરૂૂરી પોષક તત્વો જેવા કે, કેલ્શિયમ, આયર્ન, પોટેશિયમ, જસત, ફોસ્ફરસ, થાઇમિન, રાઇબોફ્લેવિન અને બી 6 હોય છે.
- ઠંડીમાં નિયમિચ રીતે ઈંડાનું સેવન કરો. તેમાં વિટામિન એ, બી12, બી6, ઈનો મોટો સોર્સ છે. તેમાં કેલ્શિયમ, આયર્ન, પોટેશિયમ, સેલિનિયમ, ફેટી એસિડ્સ અને પ્રોટીન હોય છે.
- મશરૂૂમમાં મોટા પ્રમાણમાં વિટામિન ડી હોય છે. તેથી શિયાળાની ઋતુમાં મશરૂૂમ ખાવું જરૂૂરી છે. તેમાંથી સેલેનિયમ મોટા પ્રમાણમાં હોય છે.
- શક્કરિયા શિયાળામાં ખુબજ ફાયદાકારક હોય છે. તેમાં મોટા પ્રમાણમાં વિટામિન સી અને એ, પોટેશિયમ, સોડિયમ, કેલ્શિયમ અને ફાયબર હોય છે.જે શરીરને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.
- કેટલાક અનાજ શરીરને સૌથી વધુ ગરમી આપે છે. બાજરી એક એવું અનાજ છે. શિયાળામાં બાજરીનો રોટલો બનાવો અને ખાઓ. નાના બાળકોએ બાજરીનો રોટલો ચોક્કસપણે ખાવો જોઈએ. તેમાં ઘણાં તંદુરસ્ત ગુણધર્મો પણ છે. અન્ય અનાજની તુલનામાં બાજરીમાં પ્રોટીનનું પ્રમાણ સૌથી વધુ છે. તેમાં તે બધા ગુણો છે, જે આરોગ્યને યોગ્ય રાખે છે. બાજરીમાં મેગ્નેશિયમ, કેલ્શિયમ, મેંગેનીઝ, ટ્રિપ્ટોફેન, ફાઈબર, વિટામિન-બી, એન્ટીઓકિસડન્ટો વગેરે શરીરને આવશ્યક તત્વો હોય છે.
- જો શિયાળા દરમિયાન 2થી 3ખજૂર ખાવામાં આવે તો તે ટોનિકનું કામ કરે છે. તેનાથી શરીરને ગરમી મળે છે. તે કાર્બોહાઇડ્રેટસથી ભરપૂર છે અને શરીરને સ્ફૂર્તિ તથા તાકાત આપે છે. તેમાંથી શરીરને ભરપૂર આયર્ન મળતું હોવાથી સ્ત્રીઓ માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે.
- અંજીરમાં પોટેશિયમ ભરપૂર છે અને બ્લડપ્રેશરના રોગીઓ માટે ઉપયોગી છે. તેમાં રહેલું કેલ્શિયમ હાડકાંના દર્દીઓ માટે ઉપયોગી છે. તેમાં શરીરને ઉપયોગી આયર્ન અને કાર્બોહાઈડ્રેટ્સ આવેલાં છે. અંજીરમાં ફાઇબર પણ પુષ્કળ હોવાથી કબજિયાતના રોગીને ઉપયોગી છે.
- શિયાળામાં તલ ખાવાથી શરીરમાં શક્તિ મળે છે. તલના તેલની માલિશ કરવાથી શરદીથી બચી શકાય છે. તલ અને માખણનો ઉકાળો બનાવી પીવાથી ઉધરસ સંચિત કફ દૂર થઈ શકે છે. તલમાં ઘણા પોષક તત્વો જોવા મળે છે, જેમ કે પ્રોટીન, કેલ્શિયમ, બી કોમ્પ્લેક્સ અને કાર્બોહાઇડ્રેટ.
- જામફળ એ વિટામીન ઈ, અ, ઊ, ફાઈબર, આયર્ન, કેલ્શિયમ, મેંગેનીઝ અને અન્ય ઘણા ખનિજોનો ભંડાર છે. જો તમે રોજ એક જામફળનું સેવન કરો છો. તેથી આ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરશે. આમ કરવાથી તમે તમારા શરીરને શરદી અને ઉધરસની અસરથી બચાવી શકો છો.
- દાડમ લોહીને પાતળું કરવા માટે જાણીતું છે, લોહીની ઉણપ પણ ફળ દ્વારા પૂરી થાય છે. તેના સેવનથી લોહી ગંઠાઈ જતું નથી. આ જ કારણ છે કે આ ફળ સ્ટ્રોકનું જોખમ ઘટાડે છે. શિયાળાની ઋતુમાં લોકો ઘણીવાર બીમાર પડે છે. આવી સ્થિતિમાં, રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરવા માટે, આ ફળને તમારા આહારમાં શામેલ કરવું જોઈએ.
-
ધાર્મિક18 hours ago
આજે દેવઉઠી એકાદશીના દિવસે આ વસ્તુઓનું કરો દાન, ક્યારેય નહીં થાય ધનની કમી
-
ગુજરાત18 hours ago
વડોદરામાં ગુજરાત રિફાઇનરીમાં બ્લાસ્ટ બાદ લાગી ભીષણ આગ, બેનાં મોત
-
ક્રાઇમ11 hours ago
ખંભાળિયા નજીક કારમાં લઈ જવાતો વિદેશી દારૂનો જથ્થો ઝડપાયો: રૂ. 3.15 લાખનો મુદ્દામાલ કબજે
-
ગુજરાત12 hours ago
સહકાર પેનલના 10 ઉમેદવારની ડબલ મેમ્બરશિપ છતાં ફોર્મ માન્ય
-
ગુજરાત12 hours ago
ગૌષિયા કેટરિંગમાંથી નોનવેજ વાસી ફૂડનો નાશ
-
ક્રાઇમ12 hours ago
Ph.Dના ફી વધારા સામે કુલપતિના ટેબલ પર નકલી નોટો ફેંકાઇ
-
ગુજરાત11 hours ago
આધેડનો કમળપૂજાનો પ્રયાસ
-
ગુજરાત12 hours ago
1100 કરોડના કોન્ટ્રાક્ટ મુદ્દે સ્ટે. ચેરમેન-નેહલ વચ્ચે સટાસટી