રાષ્ટ્રીય
શિયાળા પહેલા હળદરથી કરો આ નાનું કામ, બીમારીઓ રહેશે દૂર,જાણો નિષ્ણાંતો પાસેથી
શિયાળાની ઋતુ દસ્તક આપી રહી છે. કેટલાક લોકોને શિયાળાની ઋતુ ખૂબ જ ગમે છે. અલબત્ત, આ ઋતુ ઉનાળામાં રાહત આપે છે પરંતુ તે તેની સાથે અનેક પડકારો લઈને આવે છે. ખાસ કરીને, જે લોકોની રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી છે તેઓએ તેમના સ્વાસ્થ્ય પર વધુ ધ્યાન આપવાની જરૂર છે. આવા લોકો શરદી અને વાઇરલની સમસ્યા સામે લડતા રહે છે.
ન્યુટ્રિશનિસ્ટ નમામી અગ્રવાલ કહે છે કે શિયાળામાં તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને બને તેટલું વધારતા રહો. આ માટે તમે રસોડાના મસાલા હળદરનો ઉપયોગ કરી શકો છો. હળદરમાં એન્ટિવાયરલ અને એન્ટિબેક્ટેરિયલ ગુણ હોય છે – જે ચેપ સામે લડે છે. આયુર્વેદમાં તેનું ઘણું મહત્વ છે.
હળદર અને મધનું મિશ્રણ
નિષ્ણાતોના મતે શિયાળો આવતા પહેલા મધ અને હળદર ખાવા જોઈએ. ઘરેલું ઉપચારમાં મધ અને હળદરનો ઉપયોગ પ્રાચીન સમયથી કરવામાં આવે છે. તે બેક્ટેરિયલ અને વાયરલ ચેપની સારવારમાં ફાયદાકારક છે. ચાલો જાણીએ નિષ્ણાતો પાસેથી હળદર અને મધ ખાવાના ફાયદાઓ વિશે.
રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો થશે
મધ અને હળદર બંનેમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ વધુ માત્રામાં હોય છે. આ મુક્ત રેડિકલ અને તણાવ સામે લડવામાં મદદ કરે છે. એક ચમચી મધ અને હળદર ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. તે ચેપ અને ફ્લૂ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.
પાચનતંત્ર મજબૂત રાખો
જો તમે શિયાળા પહેલા તમારા પાચનતંત્રને મજબૂત રાખવા માંગો છો, તો હળદર અને મધ શ્રેષ્ઠ વિકલ્પ છે. આ પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. આ સિવાય મધ અને હળદર મિક્સ કરીને પીવાથી ગેસ અને કબજિયાતની સમસ્યામાં પણ રાહત મળે છે.
હૃદયને સ્વસ્થ રાખો
મધ અને હળદર નિયમિત રીતે ખાવાથી હૃદયની તંદુરસ્તી સુધરે છે. હળદર કાર્ડિયોવેસ્ક્યુલર સિસ્ટમ, એન્ડોથેલિયલ ફંક્શનમાં સુધારો કરીને અને રક્ત વાહિનીઓમાં કોલેસ્ટ્રોલની માત્રામાં ઘટાડો કરીને કામ કરે છે. લો બ્લડ પ્રેશર ધરાવતા લોકો માટે પણ આ ખૂબ જ ફાયદાકારક છે.