રાષ્ટ્રીય

ડેન્ગ્યુના દર્દીએ ભૂલથી પણ ન ખાવી આ વસ્તુઓ, વધી જશે તકલીફ અને રિકવરીમાં થશે સમસ્યા

Published

on

બદલાતા હવામાન સાથે ડેન્ગ્યુનો રોગ ઝડપથી ફેલાય છે. આ સમયગાળા દરમિયાન આહારનું વિશેષ ધ્યાન રાખવું જોઈએ. કારણ કે જો તમે ડેન્ગ્યુ દરમિયાન તમારા આહારનું ધ્યાન ન રાખો તો તમારા માટે ઘણું મુશ્કેલ બની શકે છે. તે દરમિયાન કેટલીક વસ્તુઓ ખાવાની ટાળવી જોઈએ. ડેન્ગ્યુ મચ્છરોની ઉત્પત્તિને કારણે થાય છે. જેના કારણે શરીરમાં પ્લેટલેટ્સ ઘટવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, ખાતરી કરો કે તમે તમારા આહારનું સંપૂર્ણ ધ્યાન રાખો. ચાલો જાણીએ. કઈ વસ્તુઓ ખાવી જોઈએ અને કઈ વસ્તુઓ ના ખાવી જોઈએ?

વ્યક્તિએ ખૂબ મસાલેદાર ખોરાક ખાવાનું ટાળવું જોઈએ

ડેન્ગ્યુના દર્દીઓએ વધારે મસાલેદાર ખોરાક ન ખાવો જોઈએ. જેના કારણે રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી પડી જાય છે. આવી સ્થિતિમાં મસાલેદાર ખોરાક ઓછો ખાવો જોઈએ. જે સરળતાથી પચી જાય છે. વ્યક્તિએ ખૂબ મસાલેદાર ખોરાક ખાવાનું ટાળવું જોઈએ. જેના કારણે તેમનું સ્વાસ્થ્ય સારું રહ્યું અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત રહી.

તેલયુક્ત ખોરાકથી અંતર રાખો

ડેન્ગ્યુના દર્દીઓએ તેલયુક્ત ખોરાક ન ખાવો જોઈએ કારણ કે તે સ્વાસ્થ્ય માટે જોખમી સાબિત થઈ શકે છે. તે પુનઃપ્રાપ્તિમાં પણ સમસ્યા ઊભી કરી શકે છે. તેનાથી દર્દીના પાચન પર પણ અસર થાય છે. વધુ પડતું તેલ ખાવાથી સ્વાસ્થ્ય પર ખૂબ જ ખરાબ અસર પડે છે.

કેફીન ટાળો

ડેન્ગ્યુના દર્દીએ બને એટલું પાણી પીવું જોઈએ. કેફીન, ચા કે કોફી બિલકુલ ન પીવી જોઈએ. તેનાથી હૃદય પર ઘણો તણાવ રહે છે. કેફીનમાં ખાંડનું પ્રમાણ ઘણું વધારે હોય છે. આનાથી આપણા એકંદર સ્વાસ્થ્ય પર ખૂબ જ ખરાબ અસર પડે છે. સ્વાસ્થ્ય નિષ્ણાતોની સલાહ પર જ નારિયેળ પાણી પીવો.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trending

Exit mobile version