આ 9 ટીપ્સ ખોરાકનો સ્વાદ વધારશે

અલબત્ત, સ્ત્રીઓ પોતાનો મોટાભાગનો સમય રસોડામાં વિતાવે છે, પરંતુ તે જરૂરી નથી કે આવી રસોઈની ટીપ્સથી તે ખોરાકનો સ્વાદ પણ વધારી શકે. આવી મહિલાઓ માટે અહીં કેટલીક ટીપ્સ આપી છે, જે નીચે મુજબ છે-

  1. કોબીજ શાકભાજીનો રંગ બદલો નહીં, આ માટે, વનસ્પતિમાં 1 ચમચી દૂધ મિક્સ કરો. રંગ નહીં બદલવાની સાથે શાકભાજીનો સ્વાદ પણ વધે છે.
  2. જો તમે ગ્રેવી માટે ડુંગળીની પેસ્ટનો ઉપયોગ ન કરવા માંગતા હો, તો તમે તેના બદલે કોબીની પેસ્ટ બનાવીને તેને શાકભાજીમાં મૂકી શકો છો.
  3. કડાઈમાં થોડું તેલ નાંખો અને બારીક સમારેલા કોબી ઉમેરો અને તે નરમ થાય ત્યાં સુધી તળો. ગરમીથી દૂર કરો અને ઠંડક પર ગ્રાઇન્ડ કરો. ગ્રેવી બનાવવા માટે આ પેસ્ટનો ઉપયોગ કરો.
  4. સલાડ બનાવતી વખતે શાકભાજીને ત્રાંસા રાખી કાપી લો.
  5. જો તમે કચુંબર માટે ટામેટાં કાપવા માંગો છો, તો પછી ટામેટાંને ધોઈને 15 મિનિટ માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો. તમે ઇચ્છો તે આકાર કાપો, તે સરળતાથી કપાઈ જશે.
  6. સલાડ માટે વપરાયેલી શાકભાજીને લાંબા સમય સુધી રાખશો નહીં.
  7. જો તમારે ટામેટાની ગ્રેવી બનાવવી ન હોય તો તેના બદલે ટમેટા સફરજનની ગ્રેવી બનાવો. સફરજનને છોલીને સુધારો, તેમાં લસણ, લીલી ઈલાયચી, આખી કાળી મરી અને શેકેલી વરિયાળી નાખીને પીસી લો. શાકભાજી બનાવવા માટે આ ગ્રેવીનો ઉપયોગ કરો.
  8. દેશી ઘી બનાવતી વખતે, જો જ્યોત થોડી વધારે હોય, તો ઘી તરત કાળુ થઈ જાય છે. તેથી જ્યારે ઘી કાળુ થાય ત્યારે તેમાં બટાકાની ટુકડાઓ નાખો. ઘીની કાળાશ દૂર થઈ જશે.
  9. જો ડુંગળી વધારે સુધારાય ગઈ હોય તો પછી સમારેલી

    ડુંગળીમાં મીઠું અને સરકો ઉમેરો.સમારેલી ડુંગળી બરબાદ થતી નથી અને તમને ડુંગળી ખાવાની મજા પણ આવે છે.

રિલેટેડ ન્યૂઝ