અરીસા પીઠા (ઓડિસામાં મકરસંક્રાંતિ પર બનતી ટ્રેડિશનલ સ્વીટ)


: સામગ્રી :

  • 1 કપ – ગોળ
  • 1 કપ – પાણી
  • 3 ટેબલ સ્પૂન – તલ
  • 2 કપ ચોખાનો લોટ
  • 1/8 ટી સ્પૂન – મીઠા સોડા
  • તળવા માટે તેલ
    : પદ્ધતિ :
  • સૌ એક પેનમાં પાણી અને ગોળ લેવો. તેમાં તલ, સોડા નાખી ઉકળે અને ગોળ ઓગળે ત્યાં સુધી થવા દેવું.
  • ત્યારબાદ તેમાં ચોખાનો લોટ નાખી હલાવવું. ગોળ બોલ બને ત્યાં સુધી હલાવવું.
  • ત્યારબાદ તેને ઠંડુ થવા દેવું.
  • ઠંડુ થાય એટલે હાથેથી થેપલી વાળી તેલમાં ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરવું.
  • હેતલ માંડવીયા

રિલેટેડ ન્યૂઝ