માત્ર 10 મિનિટમાં ઘરે ટેસ્ટિ અને હોટ ગુલાબ જામુન બનાવો

\ગુલાબ જામુનનું નામ સાંભળતા જ મોમાં પાણી આવવાનું શરૂ થાય છે. હા ગુલાબ જામુન એક પ્રખ્યાત ભારતીય મીઠાઈ છે જે ચોક્કસપણે કોઈ પણ તહેવાર, લગ્ન, પાર્ટી અથવા અન્ય કોઈ ખાસ પ્રસંગે ખાવામાં આવે છે, આ સિવાય જો તમને ખાધા પછી કોઈ મીઠાઈ ખાવાનું મન થાય તો તમે ગુલાબ જામુનને ચૂકી જાઓ. પરંતુ આજકાલ આપણે લોકડાઉનના કારણે ગુલાબ જામુન નથી ખાતા. તો આજે હું તમારા માટે તે જ દિવસે ની રેસિપિમાં ગુલાબ જામુન ની રેસિપી જણાવીશ. આ ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ છે અને તમારે બજારમાંથી કંઇપણ લાવવાની જરૂર નથી અને તેને બનાવવા માટે કંઇપણ ખર્ચ કરવાની જરૂર નથી. ચાલો જાણીએ તેની સરળ રેસીપી વિશે. જે તમને અને તમારા પરિવારને ખૂબ ગમશે.

ઘરે સુજી લોટ અને ગરમ ગુલાબ જામુન બનાવો

કુલ સમય : 10 મિનિટ
તૈયારી સમય : 5 મિનિટ
રસોઈ સમય : 5 મિનિટ
કોર્સ : મીઠાઈઓ
કેલરી : 300
ભોજન : ભારતીય

સામગ્રી :-

સરસ રવો (સુજી ) - 1 બાઉલ
ખાંડ - 2 બાઉલ
દૂધ - 2 બાઉલ
લીલી એલચી - 2
કાજુ,કિસમિસ -10
દેશી ઘી - 1 ચમચી
પાણી - જરૂરિયાત મુજબ
તેલ - શેકીને માટે

પદ્ધતિ

સ્ટેપ 1

સુજીના ગુલાબ જામુન્સ બનાવવા માટે, પહેલા ગેસ પર એક બાઉલમાં રવાને 1-2 મિનિટ સુધી શેકી લો.

સ્ટેપ 2

હવે તેમાં દૂધ અને ઘી નાંખો અને ત્યાં સુધી હલાવો જ્યાં સુધી દૂધ રવો સાથે ભળી ન જાય

સ્ટેપ 3

હવે ગેસ બંધ



કરો અને સોજીના મિશ્રણને એક થાળીમાં ઠંડુ થવા દો, જ્યારે મિશ્રણ ઠંડુ થાય એટલે તેનો લોટ બાંધો

સ્ટેપ 4

હવે ગેસ પર ચાસણી તૈયાર કરો. તેને બનાવવા માટે, એક વાસણમાં ખાંડમાં પાણી (ખાંડની અડધી માત્રા) નાખીને મિક્સ કરો .

સ્ટેપ 5

જ્યારે ખાંડની ચાસણી ઉકળવા આવે છે, ત્યારે ખાંડ પાણીમાં ભળી જાય છે તે પછી 1-2 મિનિટ માટે પાકવા દો.

સ્ટેપ 6

અંગૂઠો અને આંગળી વચ્ચે ચાસણીને વળગી રહેવાનો પ્રયત્ન કરો, ચાસણી આંગળી અને અંગૂઠો વચ્ચે વળગી રહેવી જોઈએ.

સ્ટેપ 7
તમારી ચાસણી તૈયાર છે. તેને ઠરવા દો

સ્ટેપ 8

હવે સોજીના મિશ્રણમાંથી મધ્યમ કદની કણક લો અને તેને થોડો ફેલાવો, પછી તેને કાજુ, એલચી પાવડર, કિસમિસ વગેરેથી ભરો.

સ્ટેપ 9

ત્યારબાદ લાડુ જેવો ગોળ આકાર બનાવો, બધી કણક એક જ રીતે તૈયાર કરો.

સ્ટેપ 10

હવે ગેસ પર એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં ગુલાબ જામુનને બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી તળો.

સ્ટેપ 11

જ્યારે બધા ગુલાબ જામુન થઈ જાય, ત્યારે તેને ચાસણીમાં નાંખો, અને ધીમા ગેસ પર થોડી વાર માટે રાંધવા દો.

સ્ટેપ 12

તમારું સોજી ગુલાબ જામુન તૈયાર છે, તે જાતે જ ખાય અને તમારા પરિવારને પણ ખવડાવો.





રિલેટેડ ન્યૂઝ