ઘરે બનાવો સ્વાદિષ્ટ ખાંડવી

સામગ્રી

1 કપ- ચણાનો લોટ
1 કપ વલોવેલુ દહીં
1/2 ચમચી- મીઠું સ્વાદનુસાર
1/2 ચમચી- હળદર
1/2 ચમચી- આદુની પેસ્ટ
2 ચમચી- તેલ
1 ચમચી- ઝીણી સમારેલી કોથમીર
1થી 1 ચમચી- છીણેલું નાળિયેર
1/2 ચમચી- રાઇ
લીલા મરચા

પદ્ધતિ :-

  • ખાંડવીનું ખીરું તૈયાર કરવા માટે બેસન, વલોવેલું દહીં, મીઠું, આદુની પેસ્ટ, હળદર, અને 1 કપ પાણી નાખીને સારી રીતે મિક્સ કરો.
  • હવે એક પેનમાં ખીરું નાખો અને ચમચાથી હલાવવું. ખીરું ઘટ્ટ થાય ત્યાં સુધી ચઢવા દો. ખીરું સતત હલાવતા રહો. લગભગ 4-5 મિનિટમાં તે ખીરું ઘટ્ટ થઈ જશે.

-->
  • હવે એક થાળીને ઊંધી રાખીને ખાંડવીનું ખીરું થાળી પર ફેલાવી દો અને તેને ઠડું થવા દો.
  • એક નાની કડાઈમાં તેલ નાંખો અને તેને ગરમ કરો. હવે તેમાં રાઈ નાખો, રાઈનો વઘાર થઈ જાય ત્યારે તેમાં સમારેલા લીલા મરચા નાખો. સાથે છીણેલું નાળિયેર અને ઝીણી સમારેલી કોથમીર નાખો.
  • હવે આ મિશ્રણને થાળી પર પાથરેલા મિશ્રણ પર નાખો. તેને છરીની મદદથી લાંબા પહોળા પટ્ટામાં કાપો અને તેના રોલ બનાવો, બધી રોલને પ્લેટમાં મૂકો.
  • સ્વાદથી ભરેલી ખાંડવી તૈયાર છે. ખાંડવીને લીલી ધાણાની ચટણી સાથે સર્વ કરો અને ખાઓ.




રિલેટેડ ન્યૂઝ